TRƯỜNG MẦM NON CẨM CHÂU ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
Đăng lúc: 16:36:47 30/10/2024 (GMT+7)
Thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ về việc kiểm tra công tác An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá. Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2024, Trường mầm non Cẩm Châu đón đoàn kiểm tra an vệ sinh toàn thực phẩm.
Thành phần đoàn kiểm tra gồm:
- Chi cục VSATTP tỉnh Thanh Hóa:
Ông Đỗ Kim Anh, P.Trưởng phòng HC-TT&QLNĐ - Phó trưởng đoàn; Cùng các thành viên trong đoàn công tác của chi cục VSATTP.
- PGD&ĐT gồm:
Bà: Lê Thị Hạnh phó trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Cẩm Thủy.
Bà: Phạm Thị Hương Chuyên viên phòng giáo dục.
Nội dung kiểm tra: Kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm
- Hố sơ hành chính, pháp lý:
+ Nhà trường có ban chỉ đạo bán trú, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, có kế hoạch cụ thể chi tiết.
+ Có cam kết về ATTP
+ Nhân viên tham gia chế biến có giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận kiến thức về ATTP.
- Hồ sơ, tài liệu về các điều kiện:
+ Cơ sở vật chất: Nhà trường có 01 bếp ăn tập thể thực hiện theo qui trình bếp một chiều có kho đựng lương thực thực phẩm, phòng chia ăn.
+ Trang thiết bị dụng cụ: Nhà trường có đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng và được sắp xếp khoa học, có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn, có tủ sấy khay (bát), nồi hơi nấu cơm, nồi điện nấu cháo, có hệ thống bếp ga để phục vụ bán trú cho trẻ.
+ Con người: Nhân viên nấu ăn được khám sức khỏe định kỳ, nhà trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng qui định.
+ Nhà trường có đầy đủ hợp đồng thực phẩm đảm bảo theo yêu cầu, có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn trứng từ mua, bán. Hồ sơ được ghi chép đầy đủ các nội dung và được công bố, công khai theo đúng qui định.
+ Nhà trường thực hiện qui trình chế biến theo bếp một chiều, từ khâu tiếp nhận thực phẩm cho đến chế biến được giám sát chặt chẽ. Thực phẩm được vận chuyển và bảo quản đảm bảo theo qui định.
+ Việc kiểm thực ba bước được nhà trường thực hiện thường xuyên có ký tá của các bên có liên quan và được ghi chép tương đối đầy đủ, khoa học. Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ với nhiệt độ tủ lạnh là 2-80C lưu mẫu thức ăn bằng lọ sành đúng định lượng, có niêm phong và ghi rõ ngày giờ niêm phong và người lưu, có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.
+ Nhà trường sử dụng nguồn nước máy, nước uống tinh khiết và có có giấy chứng nhận kiểm định nguồn nước.
+ Môi trường ngoài bếp luôn vệ sinh sạch sẽ, thùng rác được phân loại theo đúng yêu cầu.
+ Môi trường trong bếp: sạch sẽ được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo vệ sinh .
- Tổ chức giờ ăn cho trẻ: Các lớp tổ chức giờ ăn cho trẻ ăn đúng giờ quy định, đảm bảo vệ sinh khi chia thức ăn cho trẻ, trẻ ăn ngon miệng và ăn hết xuất./.
Sau đây là một số hình ảnh
Thành phần đoàn kiểm tra gồm:
- Chi cục VSATTP tỉnh Thanh Hóa:
Ông Đỗ Kim Anh, P.Trưởng phòng HC-TT&QLNĐ - Phó trưởng đoàn; Cùng các thành viên trong đoàn công tác của chi cục VSATTP.
- PGD&ĐT gồm:
Bà: Lê Thị Hạnh phó trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Cẩm Thủy.
Bà: Phạm Thị Hương Chuyên viên phòng giáo dục.
Nội dung kiểm tra: Kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm
- Hố sơ hành chính, pháp lý:
+ Nhà trường có ban chỉ đạo bán trú, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, có kế hoạch cụ thể chi tiết.
+ Có cam kết về ATTP
+ Nhân viên tham gia chế biến có giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận kiến thức về ATTP.
- Hồ sơ, tài liệu về các điều kiện:
+ Cơ sở vật chất: Nhà trường có 01 bếp ăn tập thể thực hiện theo qui trình bếp một chiều có kho đựng lương thực thực phẩm, phòng chia ăn.
+ Trang thiết bị dụng cụ: Nhà trường có đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng và được sắp xếp khoa học, có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn, có tủ sấy khay (bát), nồi hơi nấu cơm, nồi điện nấu cháo, có hệ thống bếp ga để phục vụ bán trú cho trẻ.
+ Con người: Nhân viên nấu ăn được khám sức khỏe định kỳ, nhà trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng qui định.
+ Nhà trường có đầy đủ hợp đồng thực phẩm đảm bảo theo yêu cầu, có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn trứng từ mua, bán. Hồ sơ được ghi chép đầy đủ các nội dung và được công bố, công khai theo đúng qui định.
+ Nhà trường thực hiện qui trình chế biến theo bếp một chiều, từ khâu tiếp nhận thực phẩm cho đến chế biến được giám sát chặt chẽ. Thực phẩm được vận chuyển và bảo quản đảm bảo theo qui định.
+ Việc kiểm thực ba bước được nhà trường thực hiện thường xuyên có ký tá của các bên có liên quan và được ghi chép tương đối đầy đủ, khoa học. Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ với nhiệt độ tủ lạnh là 2-80C lưu mẫu thức ăn bằng lọ sành đúng định lượng, có niêm phong và ghi rõ ngày giờ niêm phong và người lưu, có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.
+ Nhà trường sử dụng nguồn nước máy, nước uống tinh khiết và có có giấy chứng nhận kiểm định nguồn nước.
+ Môi trường ngoài bếp luôn vệ sinh sạch sẽ, thùng rác được phân loại theo đúng yêu cầu.
+ Môi trường trong bếp: sạch sẽ được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo vệ sinh .
- Tổ chức giờ ăn cho trẻ: Các lớp tổ chức giờ ăn cho trẻ ăn đúng giờ quy định, đảm bảo vệ sinh khi chia thức ăn cho trẻ, trẻ ăn ngon miệng và ăn hết xuất./.
Sau đây là một số hình ảnh